Niềng răng hô là gì? 4 phương pháp niềng răng hô phổ biến

Niềng răng hô là phương pháp không còn xa lạ với chúng ta, bởi kết quả sau niềng rất hiệu quả. Vậy trường hợp nào cần niềng và có những phương pháp niềng răng hô nào?

Bài viết này chia sẻ tất tần tật kiến thức về niềng răng hô, bạn tham khảo nhé!

Xem thêm: Niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tuổi là phù hợp? có đau không?

ho ham co nieng duoc khong
Hô hàm có niềng được không?

1. Những trường hợp cần phải niềng răng hô

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu- răng chìa ra ngoài là một dạng sai khớp cắn sâu ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của chúng ta.

Biểu hiện của răng hô có thể là:

  • Hô hai hàm
  • Hàm trên nhô ra phía trước – hàm dưới bình thường
  • Hàm dưới lùi so với hàm trên bình thường
  • Kết hợp những trường hợp trên

Nên bạn có thể nhận biết tình trạng răng hô của mình thông qua quan sát bằng mắt thường, nhưng để biết mức độ hô bao nhiêu, khớp cắn và nguyên nhân chính gây ra tình trạng hô, thì bạn cần phải đến phòng khám nha khoa, để Bác sĩ chẩn đoán chuyên sâu và lấy dấu mẫu hàm, cũng như chụp phim X-quang nhé.

Kỹ thuật chỉnh nha hiện đại có rất nhiều phương pháp can thiệp hiệu quả răng hô, tương ứng từng nguyên nhân gây hô. Thế nhưng những trường hợp hô có nguyên nhân do hàm, thì phương pháp phẫu thuật hàm hô được áp dụng hiệu quả hơn.

nhung truong hop nen nieng rang
Những trường hợp nên niềng răng

Với thắc mắc là “hô hàm có niềng răng được không?”, thì các Bác sĩ nha khoa Devo khẳng định rằng: Việc niềng răng hô được áp dụng cho những trường hợp bị hô do răng (răng chìa hay răng vẩu…). Ngoài ra cũng có một số trường hợp bị hô do răng và do hô hàm thì bắt buộc bác sĩ phải tiến niềng răng cho bạn ngay.

Tình trạng răng hô của bạn như thế nào? Nguyên nhân hô do đâu, để biết chính xác bạn nên đến nha khoa địa chỉ niềng răng uy tín chụp phim X-quang và nghe tư vấn của Bác sĩ nhé. Tương ứng với nguyên nhân gây ra tình trạng hô của bạn, thì bạn sẽ được tư vấn phương pháp chữa răng hô hiệu quả nhất.

Xem thêm: Niềng răng mặt trong là gì? Quy trình niềng răng như thế nào?

2. 4 phương pháp niềng răng hô hiện nay

Trong trường hợp bạn không bị hô hàm mà là hô do răng thì niềng răng hô là giải pháp hiệu quả được các bác sĩ chỉ định lúc này. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng hô hiệu quả để bạn lựa chọn như:

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

nieng rang ho mac cai kim loai
Niềng răng hô mắc cài kim loại

Hiện đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung và mắc cài bằng kim loại đặt ở mặt ngoài thân răng để kéo các răng hô về đều và đúng các vị trí trên cung hàm. Các chất liệu bằng kim loại đảm bảo độ cứng chắc giúp răng di chuyển nhanh và hiệu quả, đồng thời còn giúp bạn rút ngắn thời gian đeo mắc cài.

Xem chi tiết: Niềng răng trong suốt là gì? Chi phí thực hiện hết bao nhiêu?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Nieng rang ho mac cai su
Niềng răng hô mắc cài sứ

Tương tự niềng răng mắc cài kim loại, thì niềng răng hô bằng mắc cài sứ sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để sắp đều răng. Và điểm khác biệt là chất liệu mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại thông thường. Nếu bạn cần một độ thẩm mỹ khá cao trong suốt quá trình niềng răng hô thì có thể chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ nhé!

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại mặt trong

Nieng rang ho bang mac cai kim loại mat trong
Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại mặt trong

Phương pháp này còn đươc gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại ở trên, thế nhưng so với vị trí gắn mắc cài- thì lại ở mặt trong thân răng. Vậy nên chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong sẽ tăng tính thẩm mỹ, nhằm giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp hơn.

Niềng răng hô bằng khay trong suốt Invisalign

nieng rang ho bang khay trong suot invisalign
Niềng răng hô bằng khay trong suốt invisalign

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, được sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng hiện nay. Những khay này tự tháo lắp được, rất thoải mái và gần như là vô hình, cách 2 tuần sẽ thay một khay niềng mới nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

Mỗi phương pháp chỉnh nha đều có một ưu điểm riêng. Để biết được phương pháp niềng răng nào phù hợp với tình trạng răng của mình, thì bạn nên đén gặp các bác sĩ chuyên các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nhé. Khuyên bạn nên đến nha khoa để Bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho bạn nhé!

Xem thêm: Niềng răng cho người trưởng thành cần chú ý những gì?

3. Niềng răng hô mất bao lâu?

Trung bình thời gian niềng răng hô thường sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm. Việc bạn niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là tình trạng răng của bạn ở mức độ nào hô nhẹ, hoặc trung bình hay phức tạp, các phương pháp niềng răng hô mà bạn lựa chọn cùng cách chăm sóc răng của bạn trong quá trình niềng răng hô…

Thoi gian nieng rang mat bao lâu
Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Tình trạng răng

Nếu tình trạng răng của bạn khá đều và chỉ bị chìa một vài cái răng qua chụp phim X-quang, thì bác sĩ nhận định tình trạng răng hô của bạn mức độ nhẹ thời gian niềng nhanh có thể chỉ khoảng 1 – 1.5 năm. Trường hợp răng hô mức độ phức tạp hơn, Bác sĩ nhận định các ca khó thì thời gian có thể dài từ 2 năm trở lên.

Phương pháp niềng răng

Đối với phương pháp niềng răng mà chúng ta đề cập ở trên cũng ảnh hưởng nhiều rất đến thời gian niềng răng mất bao lâu. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha thì việc niềng răng bằng mắc cài kim loại có thể giúp răng di chuyển nhanh và hiệu quả cao,về đều và đúng vị trí trên cung hàm, đồng thời rút ngắn thời gian đeo niềng từ 1 – 6 tháng so với niềng răng mắc cài sứ và niềng răng bằng khay trong suốt.

Xem thêm: Mới niềng răng xong không nên ăn gì?

4. Niềng răng hô giá bao nhiêu?

nieng rang ho gia bao nhieu
Niềng răng hô giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền là thắc mắc của không ít bạn. Trên thực tế thì giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là phương pháp niềng răng bạn lựa chọn, cùng tình trạng răng của bạn là hô nhẹ, trung bình – khó hay phức tạp.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Asoka nhé

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Asoka
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 15 – 35 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 30 – 45 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 44 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp tự khóa 50 – 60 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 75 – 110 triệu đồng
Niềng răng invisalign không mắc cài 110 – 150 triệu đồng

5. Những lưu ý trước và sau khi niềng răng hô

Cần chuẩn bị gì trước khi niềng răng hô? Một vài gợi ý để bạn có thể chuẩn bị trước trong và sau khi niềng răng đó là:

Nhung luu y truoc va sau nieng
Những lưu ý trước và sau khi niềng

Trước khi niềng răng 

Bạn cần phải chuẩn bị trước những yếu tố về tâm lý, sức khỏe và tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng để biết được cần phải làm gì để niềng răng không đau và niềng răng không bị hóp má hay ảnh hưởng đến sức khỏe nhé…

Trong quá trình niềng răng 

Bạn phải chú ý vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng, hãy giữ cho răng sạch sẽ và khỏe mạnh trong thời gian đeo niềng để đảm bảo quá trình di chuyển của răng diễn ra nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cần phải tái khám đúng lịch hẹn để Bác sĩ thay thun, kiểm tra định kỳ mức độ di chuyển của răng từ đó tăng lực siết răng…

Sau khi tháo niềng

Để răng không bị chạy và tái phát hay trở về tình trạng hô ban đầu, thì bạn nên nghe theo lời dặn của Bác sĩ đeo hàm duy trì sau niềng thường xuyên nhé, kèm tái khám đúng lịch hẹn để kiểm tra mức độ ổn định của răng.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay tới nha khoa Asoka để được tư vấn và giải đáp nhé!

Xem thêm: Những yếu tố tạo nên sức mạnh của niềng răng không mắc cài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686