Cấy ghép implant mất bao lâu? Phục thuộc vào yếu tố nào?

Được biết đến là giải pháp phục hình răng mất toàn diện nhất hiện nay. Đây hiện là phương pháp được dùng trong trường hợp mất răng đơn lẻ và mất răng xen kẽ hay mất răng toàn hàm… không những giúp bệnh nhân phục hồi các chức năng ăn nhai bình thường mà còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và giúp bạn có hàm răng mới chắc khỏe-  bền lâu- đẹp tự nhiên.

Vậy thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu? Cùng nha khoa Asoka tìm hiểu trong bào viết sau đây nhé!

Xem thêm: Bao lâu thì phải làm lại răng implant?

Trồng răng implant mất bao lâu?
Trồng răng implant mất bao lâu?

1. Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Bên cạnh chi phí trồng răng implant thì quy trình trồng răng Implant mất bao lâu cũng là một vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm.

Hiện nay thời gian cấy ghép răng Implant gồm 2 giai đoạn điều trị chính đó là: ghép trụ Implant và phục hình răng sứ. Trong đó, thì thời gian đặt trụ Implant vào trong xương hàm kéo dài khoảng 20 – 30 phút cho 1 trụ trong trường hợp không ghép xương. Còn với trường hợp mất răng toàn hàm thời gian cấy Implant theo kỹ thuật All-on-X/ProArch là khoảng 120 phút/hàm.

Các trụ Implant tích hợp vào xương hàm, nó có vai trò thay thế chân răng thật, nhằm giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Tuy nhiên sau khi cấy trụ Implant, thì bạn cần phải đợi từ 6 – 14 tuần để trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể tốt nhất thì mới có thể tiến hành phục hình răng sứ (gắn răng sứ trên implant ). Việc thời gian phục hình răng sứ thường kéo dài khoảng 5 – 7 ngày trong 3 – 5 buổi hẹn.

Hiện đây là thời gian điều trị cho những trường hợp đơn giản, và không cần phải ghép xương. Nếu phải ghép xương hoặc phải điều trị các bệnh lý răng miệng, thì thời gian trồng răng Implant sẽ kéo dài lâu hơn.

Và để biết chính xác thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu, thì bệnh nhân cần khám với Bác sĩ chuyên khoa. Để qua thăm khám và sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết như là chụp phim x-quang CT, các bác sĩ sẽ nhận định sơ bộ về thời gian trồng răng Implant của bạn và tư vấn chi tiết cho bạn hơn.

2. Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng Implant mất bao nhiêu thời gian chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Tình trạng mất răng

trương hop mat rang
Trường hợp mất răng

Cũng tùy vào từng trường hợp, thì mất một răng, hay nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm… thì thời gian cắm Implant sẽ khác nhau. Thông thường, với những người bệnh mất răng lâu năm, thì xương hàm đã bị tiêu không đủ để cấy ghép răng Implant thì cần thực hiện nâng xoang, vì vậy phải cấy ghép xương ổ chân răng. Và đợi khi vết thương cũ lành lại rồi mới có thể tiến hành trồng răng Implant được nên thường mất khá nhiều thời gian hơn.

Sức khỏe tổng quát

Mất răng do bệnh lý răng miệng
Mất răng do bệnh lý răng miệng

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào sức khỏe hiện tại. Cùng với các khách hàng có sức khỏe bình thường, thì thời gian cấy ghép Implant sẽ nhanh hơn. Còn đối với các bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu viêm lợi, viêm nướu…. thì trước khi cấy ghép phải điều trị dứt điểm các triệu chứng này nhé. Người bệnh có huyết áp cao cần phải điều trị để ổn định triệu chứng này và người hút thuốc cần phải cai thuốc từ 1 – 2 tuần trước và sau khi trồng Implant nhé.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Đặc biệt bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant sẽ thực hiện các thao tác một cách thuần thục nhất, nhờ đó rút ngắn được thời gian trồng răng. Đồng thời nó còn giúp đảm bảo an toàn và tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật cao.

Xem thêm: Cao huyết áp có trồng răng implant được không?

Cơ sở vật chất và trang thiết bị của nha khoa

Việc trồng răng Implant mất bao lâu còn được quyết định bởi yếu tố cơ sở vật chất và trang thiết bị tại nha khoa. Nếu một trung tâm nha khoa trang bị đầy đủ máy móc tiên tiến sẽ giúp quy trình cây ghép implant diễn ra nhanh chóng hơn, chuẩn xác và người bệnh sẽ có trải nghiệm thoải mái nhất.

3. Một số câu hỏi thường gặp về trồng răng Implant

trong rang implant nhu the nao
Trồng răng implant như thế nào?

Ngoài quy trình trồng răng implant mất bao lâu, thì xoay quanh phương pháp phục hình răng hiện đại này cũng còn khá nhiều thắc mắc và nổi bật như:

Nhổ răng bao lâu thì nên cấy Implant?

Theo bác sĩ nha khoa Asoka, có thể cấy implant ngay sau khi nhổ nếu chân răng không có nhiễm trùng, tình trạng sức khỏe răng miệng tốt. Còn nếu có nhiễm trùng thì bác sĩ cần theo dõi các tùy tình trạng răng rồi sẽ chỉ định thời gian thích hợp nhất.

Cấy ghép Implant mất bao lâu thì ăn uống được bình thường?

Trong những ngày đầu sau khi cấy Implant, thì bạn nên ăn các thức ăn mềm và lỏng nhé. Những ngày tiếp theo, các bạn có thể ăn uống bình thường nhưng không nhai quá mạnh và nhanh, đồng thời không ăn tại vị trí cấy Implant hay ăn thức ăn cay và nóng nhé.

Tốt nhất, là bạn nên tham vấn bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng và ăn uống sau khi cắm Implant để phòng tránh viêm nhiễm vùng cấy ghép tốt nhất.

Như vậy việc cấy ghép Implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều như trình độ của đội ngũ bác sĩ và tình trạng sức khoẻ, cơ địa của từng bệnh nhân. Bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay tới nha khoa Asoka, nếu đang muốn phục hình răng đã mất bằng Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686