Cao huyết áp có trồng răng Implant được không?

Cao huyết áp có trồng răng Implant được không? Cấy ghép implant là một giải pháp trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay cho những trường hợp đã mất răng và nó có hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như khôi phục chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, các phương pháp này có áp dụng được cho người bị cao huyết áp hay không?

Hãy cùng nha khoa Asoka tìm hiểu ngay trong video sau đây nhé!

Trong rang implant cho nguoi huyet ap cao
Trồng răng implant cho người huyết áp cao

1. Vì sao khi trồng răng Implant, người bị cao huyết áp nên thận trọng?

Người Việt Nam theo thống kê của Hội Tim mạch học Việt Nam năm 2015 có khoảng 47,3% (nghĩa là khoảng 20,8 triệu người) bị tăng huyết áp.

Trong số 47,3 % đó có:

+ Khoảng 8,1 triệu người (chiếm 39,1%) không biết mình bị mắc bệnh.

+ Khoảng 0,9 triệu người (chiếm 7,2%) không được điều trị bệnh.

+ Khoảng 8,1 triệu người (chiếm 69%) chưa kiểm soát được bệnh.

Với tỷ lệ người mắc bệnh cao huyết áp theo thống kê đang ngày càng tăng và đang dần trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh và phần lớn là những người ở độ tuổi trung niên và người già. Những người bị cao huyết áp thưởng ở độ tuổi từ 60 – 65 có khoảng 30% và người trên 65 tuổi khoảng 40%.

Việc trồng răng implant sẽ cải thiện được sức khỏe răng miệng cho người ở tuổi trung niên nhưng bạn phải cẩn trọng khi bị bệnh cao huyết áp nếu muốn trồng răng Implant bởi vì:

– Trong quá trình phục hồi chân răng đã mất bằng phương pháp cấy Implant, sẽ giúp bạn trồng răng không đau và các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê. Mà thông thường trong thành phần của thuốc tê có chất gây co mạch và có thể dẫn đến sự không ổn định trong huyết áp, bạn nên rất khó để tiến hành trồng răng Implant.

– Bên cạnh đó khi bạn có tâm lý không ổn định, lo lắng bất an trước khi làm răng cũng sẽ dẫn đến tình trạng tăng huyết áp cao. Việc sợ đau hay lo lắng quá mức sẽ làm tim đập nhanh, dẫn đến co bóp liên tục dẫn đến cao huyết áp do tốc độ lưu lượng máu bị tăng lên.

Xem thêm thông tin: Bao lâu thì phải làm lại implant?

2. Người cao huyết áp có nên cấy ghép implant

nguoi huyet ap cao co the cay ghep implant
Người huyết áp cao có thể cấy ghép implant

Khi đó ý định trồng răng Implant, thì người bị cao huyết áp có thể nói là một trong những đối tượng bênh nhân cần cân nhắc thật kỹ và hạn chế. Tuy nhiên, nếu như có thể kiểm soát được các chỉ số huyết áp trong ngưỡng an toàn thì người cao huyết áp vẫn có thể thực hiện trồng răng Implant được.Trước khi tiến hành trồng Implant, để duy trì cho tình trạng người bệnh ở mức ổn định cũng như để kiểm soát tình trạng huyết áp cao, các bác sĩ chuyên khoa cao huyết áp sẽ kết hợp với bác sĩ nha khoa. Đồng thời trong suốt quá trình thực hiện cấy trụ Implant thì huyết áp người bệnh cũng sẽ được các máy móc theo dõi xuyên suốt và liên tục trong quá trình thực hiện.

3. Trong quá trình trồng răng implant người bị cao huyết áp cần lưu ý những gì?

Luôn giữ tinh thần thoải mái và lạc quan

Cách hiệu quả không làm lượng huyết áp tăng thất thường, sẽ giúp tâm trạng ổn định chính là giữ một tinh thần vui vẻ và lạc quan. Đối với những người bị cao huyết áp thì đây cũng sẽ là khuyến cáo của bác sĩ dành cho họ.

Quá trình trồng răng cũng sẽ diễn ra an toàn và  nhanh chóng khi người bệnh cảm thấy thoải mái.

4. Lựa chọn nha khoa là nơi chuyên sâu, uy tín trong lĩnh vực trồng răng

trong rang implant uy tin
Trồng răng implant uy tín

Trường hợp mất răng mà vẫn muốn nhờ trồng răng implant để lấy lại tính thẩm mỹ cao và khả năng nhai nghiền thức ăn cần chọn nơi uy tín để thực hiện. Đặc biệt càng phải thận trọng với những ai bị cao huyết áp trong việc lựa chọn nha khoa chuyên sâu.

Bác sĩ thực hiện yêu cầu phải có kinh nghiệm dày dặn về các lĩnh vực trồng răng, nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của người cao tuổi. Có như vậy thì việc phục hình răng Implant mới sẽ khiến khách hàng cảm thấy vững vàng và thoải mái nhất.

Cơ sở làm răng cần trang bị và không ngừng đổi mới máy móc trồng răng đầy đủ và tân tiến. Với những người bị cao huyết áp khi trồng răng cũng cần các thiết bị hỗ trợ can thiệp đề phòng trong các trường hợp huyết áp đột ngột tăng cao.

Nha khoa Asoka là cơ sở nha khoa làm răng Implant chuyên sâu, uy tín cho mọi khách hàng, đặc biệt là những người đang mắc bệnh cao huyết áp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686