Trồng làm lại răng cửa bị mất, gãy, vỡ giá bao nhiêu?

Mất, gãy vỡ răng cửa là một tình trạng khá phổ biến, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như tai nạn, chấn thương, nghiến răng,… Tình trạng này gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể. Vậy trồng răng cửa có những phương pháp nào? Quá trình trồng răng mất bao lâu? Cần phải lưu ý những vấn đề gì? Cùng nha khoa Asoka tìm hiểu bài viết này

Hệ lụy mất, gãy vỡ răng cửa

Theo Bác sĩ Nha khoa Dương Diệp Thành mất răng cửa chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp. Bởi răng cửa nằm ở vị trí trung tâm, có số thứ tự 1, 2 của cung hàm nên khi cười hay nói rất dễ lộ ra.

hing-anh-rang-me

Ngoài ra, nếu như răng cửa không được phục hình sớm, bạn còn phải đối mặt với nhiều hệ lụy sau:

+ Giảm khả năng ăn nhai: Răng cửa có vai trò cắn, xé thức ăn nên khi bị mất sẽ khiến hoạt động ăn uống khó khăn hơn. Đồng thời, điều đó còn gây ra áp lực cho hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền kỹ trước khi đi xuống dạ dày.

+ Ảnh hưởng đến phát âm: Sự phát triển đầy đủ của hàm răng sẽ giúp âm thanh phát ra rõ ràng, ổn định và mạch lạc nhất. Vì vậy, ngay cả khi bị thiếu một chiếc răng cửa cũng có thể khiến bạn bị nói ngọng, phát âm khó khăn.

+ Tiêu xương hàm: Đây là tác hại xảy ra khi bị mất răng lâu ngày. Bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi sau khi mất răng thì mật độ, chất lượng xương hàm sẽ từ từ giảm xuống.

+ Ảnh hưởng đến các răng xung quanh: Khi một răng bị mất đi cũng dẫn đến hiện tượng các răng xung quanh bị xô lệch, có xu hướng nghiêng về khoảng trống trên hàm.

2. Trồng làm lại răng cửa bằng cách nào?

Hiện nay có 3 phương pháp làm lại răng cửa phổ biến mà nhiều khách hàng lựa chọn làm tại Nha Khoa Asoka

  • Trồng Implant
  • Bọc dán răng sứ
  • Hàn răng thẩm mỹ

Cũng trong thời gian này Nha Khoa Asoka đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về trồng răng cửa chào đón Giáng Sinh năm 2023

  • Trồng răng Implant chỉ từ 6,6 Triệu
  • Bọc răng sứ thẩm mỹ giảm 20%
  • Hàn răng cửa nứt vỡ chỉ từ 300K
So sánh Trồng răng Implant Răng sứ thẩm mỹ Hàn răng
Đối tượng

Mất răng hoàn toàn

Mất răng, răng mẻ, vỡ nứt

Mất một phần răng, mẻ
Thực hiện

Cấy ghép trụ Implant vào xương hàm

Mài răng kế cận để lấy trụ răng sứ Mài răng bị tổn thương để trám
Thẩm mỹ Thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật Thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật Tương đối
Tuổi thọ 10 năm – vĩnh viễn 7 – 10 năm 2 – 3 năm
Chi phí 6,6 – 35 Triệu 2 – 10 Triệu 300 – 800 ngàn
Thời gian thực hiện 2 – 3 tháng 5 – 10 ngày 1 Ngày
Bảo tồn răng thật Không

Mỗi phương pháp phục hình răng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người mà có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

3. Trồng răng cửa có đau không

Quá trình trồng răng giả có thuốc gây tê hỗ trợ nhằm vô cảm vùng cần điều trị nên bạn hoàn toàn không bị đau nhức khi thực hiện. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại, trồng răng cửa sẽ diễn ra nhanh chóng và hạn chế xâm lấn tới các mô xung quanh.

me-rang-cua

Tuy nhiên, tùy vào từng phương pháp mà bạn áp dụng, mức độ đau nhức sau khi trồng răng sẽ khác nhau:

– Hàn răng: Quá trình hàn hăng thì gần như không đau đớn gì cả, trừ trường hợp răng của bạn bị mẻ nhiều quá.

Làm răng sứ: Bạn sẽ bị ê buốt và hơi nhức răng trong vòng 2 – 3 ngày do bác sĩ phải mài bớt đi men răng thật để làm trụ nâng đỡ cầu răng bên trên.

Trồng răng Implant: So với làmrăng sứ, mức độ và thời gian đau nhức khi cấy ghép Implant sẽ nhiều hơn do có tác động đến xương hàm. Các cơn đau sẽ xuất hiện nhiều trong ngày đầu tiên và sẽ giảm dần vào ngày thứ 2 và 3. Bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau, tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc tại nhà thì tình trạng trên không quá đáng ngại. Sau đó cơn đau nhức sẽ biến mất hoàn toàn.

Hình ảnh khắc phục răng cửa tại Asoka

 

rang-khach-hang

khach-hang-mat-rang-cua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686