Niềng răng mắc cài mặt lưỡi chống chỉ định đối với ai?

Hiện nay phần lớn những người bị răng hô, thưa, móm hay lệch lạc… đều là các trường hợp bị khiếm khuyết về răng gây ra, có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong để chỉnh nha nhé. Tuy nhiên khi lựa chọn niềng răng mặtt lưỡi nói riêng cũng như niềng răng nói chung bạn, thì bạn nên cân nhắc nếu có một trong số những trường hợp mà nha khoa Asoka sẽ đề cập ở bài viết sau đây nhé.

Ưu điểm niềng răng mắc cài trong
Ưu điểm niềng răng mắc cài trong

1. Ưu- nhược điểm của niềng răng mặt lưỡi cài trong

 Ưu điểm

  •  Niềng răng mắc cài mặt lưỡi với thiết kế nhỏ gọn và được gắn vào mặt trong của răng, rất phù hợp và đạt tính thẩm mỹ cao hơn với những người thường xuyên phải giao tiếp do yêu cầu công việc,
  • Đặc biệt không làm xước mặt ngoài răng sau khi hoàn thành chỉnh nha và tháo mắc cài.
  •  Không gây tổn thương nướu hay lưỡi do bề mặt thiết kế trơn láng môi và má cũng sẽ không lo xảy ra tổn thương.
  •  Mắc cài rất dễ vệ sinh.

 Nhược điểm

  • Quá trình niềng mất nhiều thời gian hoàn tất hơn so với các mắc cài mặt ngoài vì quy trình gắn bên trong gây cho bác sĩ nhiều khó khăn hơn.
  •  Việc gắn mắc cái phía trong giai đoạn đầu việc phát âm và nói chuyện sẽ bị gây cản trở. Ngoài ra, các hoạt động của lưỡi bị gây vướng víu và cản trở.
  •  Việc làm sạch mắc cài và vệ sinh khó khăn vì mắc cài nằm ở nơi khó quan sát. Để giải quyết được vấn đề này, trong việc vệ sinh răng miệng bạn chỉ cần khéo léo bằng cách: trên răng và trên mắc cài để loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa hãy chải răng 3 lần/ ngày.

2. Những trường hợp chống chỉ định niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài lưỡi trong chỉ định với những ai
Niềng răng mắc cài lưỡi trong chỉ định với những ai

Răng và xương hàm không đủ để chịu lực siết của niềng răng do quá Thân răng nếu bọc răng sứ quá nhiều bị mài nhỏ nên để chịu đựng lực kéo răng từ mặt trong răng có thể không đủ cứng chắc. Ngoài ra độ cứng chắc của những trường hợp trồng răng giả quá nhiều, giữa nướu và chân răng không được nâng đỡ bởi dây chằng nha chu nên ở những chiếc răng giả sẽ không thể thực hiện kéo chỉnh răng. Do đó nếu trồng răng giả hay bọc răng sứ quá nhiều, để đảm bảo quá trình chỉnh nha hiệu quả bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa chuyên sâu.

Những người đang mắc các bệnh lý toàn thân, người mắc bệnh về máu, bệnh tiểu đường

Những người này không thể tiến hành bất cứ phương pháp niềng răng nào. Vì cần phải nhổ răng khi niềng răng cho người lớn, sẽ rất nguy hiểm nếu trong những trường hợp bệnh nhân bị các vấn đề về máu khó đông. Chính vì thế, Bác sĩ sẽ cân nhắc kĩ lưỡng trước khi tiến hành để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn tuyệt đối cho người chỉnh nha.

Trẻ em có thói quen hay đẩy lưỡi

Cần phải cân nhắc niềng răng mắc cài kim loại mặt trong cho trẻ nhỏ bởi vì mắc cài ở bề mặt trong của răng được gắn vào và trẻ nhỏ khi có những “vật thể lạ” trong miệng, lưỡi bé có thể tò mò lại hay có thói quen tò mò. Hoặc có thể vô tình làm rách lưỡi nếu thường xuyên ma sát vào mắc cài nhiều. Trẻ nhỏ không biết nếu lỡ làm mắc cài bị bung súc và có thể gây nguy hiểm nếu mắc cài chẳng may rớt vào xoang mũi hoặc là khoang miệng. Trong những trường hợp trẻ nhỏ niềng răng và để vừa tiết kiệm vừa an toàn cho trẻ, thì phụ huynh có thể cân nhắc chọn gắn mắc cài mặt ngoài.

3. Tại sao chọn nha khoa Asoka để niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Tại sao nên chọn Asoka niềng răng
Tại sao nên chọn Asoka niềng răng

Quá trình siết và nắn chỉnh răng chắc chắn sẽ diễn ra khi niềng răng, để đảm bảo quá trình chỉnh nha liên tục, cả răng và xương hàm phải khỏe mạnh, như vậy việc di chuyển răng mới có hiệu quả. Trong trường hợp do các bệnh lý về răng như viêm tủy răng viêm nha chu, … mà răng và xương hàm của bạn không cứng chắc thì việc chỉnh nha sẽ được bác sĩ cân nhắc.

Trồng răng giả hoặc bọc sứ quá nhiều

So với những loại hình chỉnh nha khác, những yêu cầu đòi hỏi của niềng răng mắc cài mặt trong thường nhiều hơn như: máy móc hỗ trợ hiện đại, tân tiến; chuyên môn và tay nghề bác sĩ phải giỏi,… Và để có thể kết quả thành công nhất cho từng trường hợp, bác sĩ sẽ phải kiểm soát lực kéo của hệ thống dây cung và mắc cài để chỉnh răng về đúng vị trí, lên kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

Nha Khoa Asoka với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tốt, tay nghề cao, sẽ mang đến hiệu quả cao nhất cho dịch vụ niềng răng mắc cài lưỡi. Ngoài ra, những trang thiết bị ở Asoka luôn luôn chú trọng đầu tư và cập nhập tân tiến nhất sự chuyên nghiệp, tậm tâm… sẽ mang đến cho tất cả khách hàng đến với nha khoa chúng tôi sự hài lòng tuyệt đối.

Nếu còn vấn đề hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Home để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686