Niềng răng có đau không ?

Chắc chắn khi muốn thực hiện niềng răng, sắp xếp lại hàm răng lộn xộn và có một hàm răng mới đều đặn, chuẩn khớp cắn hơn, niềng răng có đau không sẽ là một trong những vấn đề đầu tiên mọi người thường quan tâm.

→ Bạn Nguyễn Thơm – chia sẻ niềng răng có đau không t: ”Mình niềng đc gần tháng rồi. Chỉ đau nhức mấy hôm đầu thôi, tầm 4 hôm là ăn được cơm chan nước rùi đó. Mình không ăn cháo ngày nào cả mấy hôm đầu cơm xay còn lại ăn cơm và thức ăn cắt nhỏ.”

 

→ Bạn Trần Thanh Tiến lại chia sẻ: “Hầu như không thấy đâu, vẫn ăn uống như bình thường và chỉ cẩn trọng hơn một chút thôi.”

 

→ Bạn Gia Ngân nói: “Niềng răng có đau không phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Với riêng trải nghiệm của bạn thì niềng răng không đau như nhiều người nghĩ, có hơi đau chút nhưng hoàn toàn xứng đáng với kết quả nhận được.”

Niềng răng có đau không là vấn đề rất được quan tâm

Trên thực tế, niềng răng thẩm mỹ đau không còn tùy thuộc theo cảm nhận của mỗi người và cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như nền xương răng mỗi người, các loại khí cụ và địa chỉ nha khoa thực hiện niềng răng.

Để làm sáng tỏ vấn đề này, chúng tôi đã bắt tay làm 1 cuộc thăm dò ý kiến và kết quả một số ý kiến đánh giá niềng răng đau bao lâu

Có bạn cho rằng giai đoạn đau nhất khi niềng răng là 2 tuần đầu tiên…

Khoảng thời gian đầu là khó chịu nhất vì chưa quen

1-2 ngày đầu mới là giai đoạn khó chịu, đau nhức

Niềng răng đau bao lâu? Đau và khó chịu chỉ trong vòng 1 tháng đầu

II – Niềng răng đau cỡ nào? Giai đoạn nào là đau nhất? Chuyên gia trả lời

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng đau không? Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? chúng tôi có cuộc gặp mặt trực tiếp với Thạc Sỹ, Bác Sỹ Dương Văn Thành, Giám đốc chuyên môn của chuỗi hệ thống nha khoa Asoka, người có kinh nghiệm hơn 10 năm chỉnh nha niềng răng.

ThS.BS. Dương Văn Thành chia sẻ niềng răng có đau không?

Bác sĩ cho biết, niềng răng có 2 quá trình chính là trong khi niềng răng và sau khi niềng răng:

1. Khi niềng răng có đau không?

→ Theo cảm nhận của các khách hàng niềng răng bác sĩ Thành:

“Khi niềng răng hoàn toàn không gây đau đớn. Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết và nghiên cứu mức độ sai lệch răng để gắn mắc cài tại đúng vị trí, đảm bảo răng dịch chuyển từng chút một theo lộ trình chính xác, đúng khớp cắn và hạn chế đau đớn cho bệnh nhân”

Mới niềng răng có đau không?

2. Sau khi niềng răng có đau không?

Sau khi niềng răng, bệnh nhân sẽ dần cảm thấy cơn đau xuất hiện trong 2 – 3 ngày đầu tiên do lực siết dây cung và răng bắt đầu dịch chuyển theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Niềng răng đau cỡ nào? Chuyên gia giải đáp.

Trong mỗi giai đoạn, niềng răng có đau không sẽ do cảm nhận của từng người. Đa số bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau nhẹ như: nhổ răng, nong hàm, đặt thun tách kẽ,…

Tuy nhiên, cơn đau không quá dài và nhanh chóng kết thúc khi bệnh nhân đã quen với mắc cài trong miệng.

3. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Có nhiều ý kiến xoay quanh niềng răng đau nhất giai đoạn nào. Tuy nhiên, theo như những chia sẽ từ chuyên gia cũng như thực tế trải nghiệm của nhiều khách hàng đã từng niềng răng thì giai đoạn đau nhất là khoảng thời gian đặt thun tách kẽ để tạo điểm tựa bắt đầu và điểm tựa kết thúc, tạo điểm chịu lực giúp điều chỉnh răng theo ý muốn.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Theo ý kiến khách hàng là đặt thun tách kẽ.

Trước khi thực hiện niềng răng, nha sĩ sẽ đặt thun tách kẽ vào giữa răng số 5 và 6, giữa răng số 6 và răng số 7 để tạo khe hở đặt band niềng răng vào răng số 6.

Quá trình này sẽ khiến đẩy các răng số 5 và răng số 7 ra khỏi răng số 6 tạo kẽ hở. Chính vì do tạo lực đẩy tác động trực tiếp lên các vị trí răng cũng như cấu trúc xương hàm nên tạo ra cảm đau nhức khó chịu trong suốt thời gian đặt thun này.

Đặt thun tách kẽ được coi là giai đoạn đau nhất khi niềng răng

Hơn nữa…

Khi ăn nhai, thức ăn sẽ chạm vào thun đẩy thun xuống chạm vào nướu lợi cũng sẽ gây ra cảm giác đau nhức khó chịu trong suốt quá trình đặt thun. Giai đoạn này đau tới mức chỉ có thể “húp cháo” mà không thể ăn nhai được gì nhiều.

III – Niềng răng đau không? Những băn khoăn thường gặp 

#1. Đeo niềng răng có đau không?

Trong khi niềng răng, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật gắn mắc cài và dây cung lên bề mặt của răng (đối với niềng răng mắc cài), hoàn toàn không gây xâm lấn tới cấu trúc xương hàm và nướu của bệnh nhân nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn.

Khi niềng răng không đau nên bác sĩ cũng không cần dùng đến thuốc tê. Tuy nhiên, trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, bôi lớp bảo vệ men răng và giữ cho răng được khô ráo để bảo vệ răng và hạn chế bung tuột mắc cài.

#2. Nhổ răng để niềng răng có đau không?

Nhổ răng để niềng có đau không phần lớn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ máy móc thực hiện. Nhổ răng để niềng bởi bác sĩ tay nghề giỏi thì bạn có thể nhổ 4 răng cùng 1 lúc trong cùng một lần hẹn.

Nhổ răng để niềng răng có đau không tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ.

Nhổ răng cùng máy siêu âm Piezotome sẽ không xâm lấn vào nướu và xương hàm, do đó bác sĩ có thể nhấc răng ra một cách nhẹ nhàng mà không chảy máu hay gây đau đớn.

#3. Tháo niềng răng có đau không?

Cũng giống như đeo niềng, tháo niềng răng hoàn toàn không gây khó chịu hay đau đớn một chút nào. Khi hàm răng đã về đúng vị trí và cố định trong thời gian đeo niềng, bác sĩ chỉ cần dùng kìm để gỡ các chốt khóa mắc cài và dây cung mà không ảnh hưởng để các cấu trúc mô mềm, hay xương hàm quanh răng.

NHA KHOA ASOKA – GIẢI PHÁP CHO MỌI VẤN ĐỀ VỀ RĂNG

Email: Asokavina@gmail.com

Hotline: 0949148686

Địa chỉ:

CS1: Lô F1 – Khu Dân Cư Mới Hành Lạc – Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên

CS2: Siêu Thị Intimex – Nghĩa Hiệp – Phố Nối – Yên Mỹ – Hưng Yên

CS3: Sky2 AquaBay – Phụng Công – Văn Giang – Hưng Yên

Website:http://nhakhoaasoka.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686