Bao lâu thì nên đi khám nha sĩ

Bao lâu thì nên đi khám nha sĩ? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người.Việc thăm khám thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì? Hãy cùng nha khoa Asoka tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm chi tiết: Nguyên nhân gây nhiệt miệng là gì?

bao lau thi di khám nha si
Bao lâu thì đi khám nha sĩ

Bao lâu thì nên khám nha sĩ

Những người bình thường có răng và nướu khỏe mạnh, thường thì cần đặt lịch làm sạch răng khoảng sáu tháng một lần nhé. Cuối cùng, tần suất làm sạch răng của bạn phụ thuộc vào những điều như là:

  • Bạn dễ bị tích tụ bao nhiêu cao răng trên răng
  • Nếu bạn đang niềng răng
  • Nếu bạn có những khu vực “khó tiếp cận” hoặc “khó làm sạch”
  • Mô nướu của bạn khỏe mạnh như thế nào
  • Các vấn đề trong quá khứ, chẳng hạn như bệnh nướu răng

Trong điều kiện lợi của bạn khá khỏe mạnh (thì có nghĩa là không có tình trạng tụt lợi hay tiêu xương nghiêm trọng) và bạn chỉ lấy một ít cao răng. Đồng thời giữa các lần kiểm tra, thì bạn có thể không cần làm sạch thường xuyên hơn sáu tháng một lần. Ngay cả với những người chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày cũng có thể có xu hướng nhìn thấy những vùng cao răng nhỏ gần lợi và kẽ răng hoặc gần tuyến nước bọt của chúng ta.

Miễn là chất tích tụ vẫn ở trên lợi chứ không phải ở dưới lợi, vậy nên bạn vẫn đang trong giai đoạn “phòng ngừa” của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Về cơ bản, thì việc thăm khám và chăm sóc răng miệng sáu tháng mang tính chất phòng ngừa và bảo vệ. Các bác sĩ nha khoa sẽ luôn đưa ra giải pháp phù hợp giúp bạn giữ cho nụ cười của mình luôn khỏe mạnh. Thế nhưng với một số ít bệnh nhân, thì việc thăm khám nếu diễn ra lâu hơn sau 6 tháng có xu hướng lượng cao răng tích tụ rất hơn. Vậy nên, khi điều đó xảy ra, bệnh nướu răng bắt đầu xuất hiện lên.

Xem thêm chi tiết: Tại sao phải nhổ răng khôn sớm?

Tôi có nên đi khám răng nhiều hơn 6 tháng một lần không?

co nen di kham 6 thang 1 lan
Có nên đi khám 6 tháng 1 lần

Vậy tại sao một số người nên đi khám răng thường xuyên hơn như trong 3-4 tháng một lần? Thông thường là do cao răng tích tụ dưới nướu và giai đoạn đầu của bệnh nha chu (bao gồm cả chứng viêm lợi) Vì bạn không thể làm sạch lợi sâu, bạn sẽ cần chăm sóc chuyên nghiệp thường xuyên hơn để bạn không bắt đầu thấy mất xương.

Nhưng có một số người cảm thấy cần được thăm khám thường xuyên hơn. Mặc dù việc thăm khám phòng ngừa thường không được bảo hiểm chi trả nhiều hơn hai lần một năm, nhưng việc một số có người có xu hướng không ngại bỏ tiền túi ra thanh toán một lần nếu họ có nhiều vết bám và ố màu do sử dụng cà phê, rượu vang đỏ, v.v.

Xem thêm chi tiết: Tại sao bị hôi miệng? Nguyên nhân do đâu?

Khi nào bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa?

khi nao nen den gap nha si
Khi nao nên đến gặp nha sĩ

Có một điều bạn cần nhớ, đó là hầu hết mọi người đều cần khám răng để phòng ngừa hai lần một năm (sáu tháng một lần.) Thế nhưng nếu bạn có tiền sử bệnh nướu răng và tích tụ nhiều cao răng, thì bạn có thể bạn sẽ cần phải lên lịch làm sạch 3-4 tháng một lần.  Tóm lại, luôn luôn là tốt hơn nếu bạn làm sạch răng thường xuyên hơn!

Sức khỏe răng miệng rất quan trọng hãy bảo vệ ngay hôm nay nhé!

Để được đặt lịch thăm khám và tư vấn liên hệ ngay tới nha khoa Asoka bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686