10 lợi ích hàng đầu khi cấy ghép răng implant

Tại sao cấy ghép răng Implant hay còn gọi là trồng răng implant lại thường là lựa chọn đầu tiên và tiêu chuẩn so với các giải pháp khác nhằm phục hình răng mất hay hư hỏng? Những lợi ích hàng đầu của phương pháp cấy ghép răng hiện đại này chính là câu trả lời thỏa đáng nhất mà bạn đang muốn tìm hiểu.

Cấy ghép răng implant ra đời như một bước ngoặt lớn cho ngành nha khoa thẩm mỹ khi đưa ra giải pháp toàn diện cho người mất răng.

Cấy ghép răng Implant – Giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

10 loi ich cua viec cay ghep implant
10 lợi ích của việc cấy ghép implant

1. Phục hình răng khỏe mạnh, tự nhiên

Mạnh mẽ và ổn định, làm răng implant phục hồi lại răng mất không chỉ về diện mạo mà còn đảm bảo cả chức năng ăn nhai. Răng được cấy ghép nhìn tự nhiên và có khả năng cảm biến thức ăn như thật, hoàn toàn phù hợp với khung hàm. TRong khi các tùy chọn khác có thể dẫn đến suy giảm xương, ảnh hưởng đến việc ăn uống, nói chuyện và các thói quen sinh hoạt hàng ngày khác.

Xem thêm: Cấy ghép implant ở đau tốt nhất?

2. Tồn tại vĩnh viễn

Cấy ghép nha khoa là một giải pháp lâu dài. Một cầu răng hỗ trợ truyền thống chỉ có thể kéo dài từ 5-7 năm. Nếu chăm sóc thích hợp thì thời gian có thể kéo dài đến hơn 10 năm nhưng tại một số thời điểm vẫn cần bảo trì thay thế. Trong khi đó implant đúng tiêu chuẩn có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật, theo bạn suốt đời.

3. Bỏ qua mọi nỗi lo về răng

Bạn không cần phải cảm thấy khó chịu ở nơi công cộng, xấu hổ vì nụ cười của mình khi có những khoảng trống mất răng. Bạn cũng không cần lo lắng hàm răng giả tháo lắp hay chiếc răng hỗ trợ có thể bị lỏng hay rơi ra khi nói, ăn hay cười. Những chiếc răng cấy ghép implant không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Duy trì nụ cười và hình dáng khuôn mặt tự nhiên

bo qua noi lo mat rang
Bỏ qua nỗi lo mất răng

4. Duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên

Việc mất răng có thể ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh và khiến khuôn mặt chùng xuống, tạo cảm giác mặt bị trũng và buồn bã. Cấy ghép răng implant cho phép bạn duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên nhất.

5. Bảo vệ xương hàm khỏe mạnh

Để lại khoảng trống mất răng có thể kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng mà quan trọng nhất là sự mất mát và suy thoái xương hàm. Khi không được sử dụng để hỡ trợ răng tự nhiên, xương hàm bị thoái hóa sẽ mất đi sức mạnh và độ chắc. Cấy ghép implant lúc này không chỉ để phục hình răng mất mà còn làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm tự nhiên phát triển xung quanh trụ cấy ghép.

Xem thêm: Điều kiện để trồng răng implant là gì?

6. Nói chuyện dễ dàng

Khi trong miệng có khoảng trống thì việc phát âm sẽ trở nên rất khó khăn. Cấy ghép răng implant lấp đầy khoảng trống răng mất giúp cho việc phát âm được chuẩn xác trở lại.

cay ghep implant phục hinh rang mat
Cấy ghép implant phục hình răng mất

7. Vệ sinh thuận tiện

Khác với việc lắp cầu răng, việc chăm sóc răng cấy implant hoàn toàn thuận tiện như khi bạn chăm sóc răng tự nhiên. Bạn dễ dàng sử dụng bàn chải, chỉ tơ nhoa khoa chính xác như với răng thật.

Thích thú tận hưởng mọi món ăn bạn yêu thích lần nữa

8. Ăn những thực phẩm bạn yêu thích

Thưởng thức hương vị của mọi món ăn bạn yêu thích mà không cần phải do dự hay cảm thấy khó chịu khi nhai, cắn như đối với răng giả tháo lắp. Răng cấy implant có khả năng cảm biến thức ăn như răng thật.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi có thể trồng răng implant?

9. Cố định vĩnh viễn

Không phải lo sợ răng bị lung lay hay trượt. Trụ implant cắm vào xương hàm sẽ tích hợp với xương. Sau thời gian, phần xương hàm sẽ phát triển và mọc bám xung quanh, giữ cho răng cấy ổn định trên khung hàm như răng thật.

10. Bảo tồn răng khỏe mạnh

Nếu cầu răng yêu cầu hỗ trợ mài cùi răng hai bên để làm trụ đỡ cầu răng thì cấy ghép răng implant không chỉ khôi phục răng mất còn bảo tồn răng khỏe mạnh khỏi chịu đựng hư tổn. Hai răng cạnh bên tuyệt đối không bị ảnh hưởng. Việc cấy răng cũng ngăn ngừa việc răng tốt khỏi xô lệch khỏi cung hàm vì khoảng trống từ răng mất. 

“Với những lợi ích kể trên, cấy ghép răng Implant thực sự là cứu cánh cho những người mất răng. Nếu bạn còn đang băn khoăn về dịch vụ cấy ghép răng, xin đừng ngại liên hệ với nha khoa Asoka (NHA KHOA DIỆP THÀNH) ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về công nghệ Implant hiện đại nhất hiện nay và đặt lịch khám miễn phí.”

NHA KHOA ASOKA – GIẢI PHÁP CHO MỌI VẤN ĐỀ VỀ RĂNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686