Tiêu chuẩn thẩm mỹ của một ca răng sứ.

Một ca thẩm mỹ răng sứ được xem là đẹp phải đáp ứng 4 tiêu chí:

 (1) hình thể răng đẹp, (2) màu sắc răng đẹp, (3) hài hòa thẩm mỹ giữa hàm răng và các kiến trúc khác trên khuôn mặt,(4) tính tự nhiên. 

Xem thêm:NHA KHOA ASOKA

TIÊU CHUẨN THẨM MỸ CỦA MỘT CA RĂNG SỨ

Răng sứ đẹp khi form răng đẹp, màu răng đẹp, răng hài hòa với các cấu trúc miệng và phải đảm bảo tính tự nhiên

1. Cung răng

Cung răng phải kết nối phù hợp giữa cung răng và cung hàm, cung răng hàm trên và cung răng hàm dưới, bên cạnh đó cung răng phải tương xứng với kiến trúc: khuôn miệng cười, tháp mũi, đầu – cuối lông mày, đầu – đuôi mắt,… Điều này tạo điều kiện cho hàm răng và nụ cười luôn đẹp ở mọi giác độ: tư thế nghỉ, giao tiếp, cười mỉm hay cười to.

Hàm răng đẹp bắt đầu từ cung răng hài hòa với khuôn miệng cười – Dựng hình cung răng trên phần mềm thẩm mỹ nha DSD

2. Hình thể và kích thước từng răng

– Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 0,7 – 0,85 tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng. 

– Kích thước răng cửa / răng cửa bên / răng nanh / răng hàm: dao động trong khoảng 62% – 80% tùy thuộc vào khuôn miệng từng người

 – Những trục đường nét, góc cạnh của răng phải tinh tế, hài hòa với khuôn mặt

Hình dạng răng, kích thước răng sẽ quyết định đến sự tính thẩm mỹ tính thế của hàm răng – Phân tích và dựng hình thẩm mỹ nha DSD

3. Màu sắc răng

Màu răng cần đảm bảo tính đồng màu, độ trắng sáng cao và đặc biệt phải có độ trong tự nhiên để tạo ra vẻ đẹp vừa thu hút vừa hài hòa như răng thật. 

Nếu răng trắng sáng mà thiếu độ trong thì nhìn sẽ rất mất tự nhiên và thô, và chắc chắn không thể coi là đẹp.

Răng trắng sáng và có độ trong tự nhiên, mang đến nét đẹp tinh tế

4. Sự tinh tế về mặt thẩm mỹ và tính tự nhiên

Một hàm răng trắng sáng, form răng đều nhưng hình dáng răng thô, răng trắng nhưng thiếu đi mất độ trong thì cũng chẳng thể gọi là 1 hàm răng đẹp. 

Một hàm răng đẹp thì ngoài nhân tố đều, răng trăng sáng còn cần có sự tinh tế và sắc sảo về \đường nét và trắng sáng đi kèm độ trong phù hợp.

Hình thể, kích thước, đường nét răng phải tinh tế và răng sáng nhưng phải có độ trong tự nhiên thì mới mang lại hàm răng đẹp

5. Răng hài hòa thẩm mỹ với các kiến trúc khác trên khuôn mặt

Răng đẹp, nhưng để tạo nụ cười đẹp thì hình thể, kích thước các răng, màu sắc răng cũng phải tùy chỉnh cho phù hợp về tính thẩm mỹ. 

Do đấy, bác sĩ thẩm mỹ nha khoa cần phải được huấn luyện qua về chuyên ngành thẩm mỹ nha.

 Ví dụ: 1 người mang khuôn mặt sắc sảo,góc cạnh, khuôn mặt khá vuông thì khuôn mồm rộng sẽ tạo nên nét gợi cảm. Ngược lại, 1 người với khuôn mặt nhỏ bầu bĩnh, sở hữu nét hiền hòa thì khuôn miệng hẹp hoặc trung bình sẽ tạo nên 1 nụ cười đằm thắm, nhân hậu. 

Nụ cười đẹp cũng có nhiều sắc thái khác nhau: gợi cảm, thuần khiết, hiền hậu, thông minh, cá tính, bí hiểm hay sự trẻ trung hiện đại. Và hàm răng là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của nụ cười.

Mỗi người khác nhau về độ rộng hẹp của khuôn miệng, khuôn mặt khác nhau và màu da cũng khác nhau, do đó, cung răng, hình thể và màu sắc răng phải có sự hài hòa với cá kiến trúc đó

THẨM MỸ RĂNG SỨ ĐỂ CÓ MỘT HÀM RĂNG VÀ NỤ CƯỜI ĐẸP

“Thẩm mỹ răng sứ không chỉ dừng lại ở 1 hàm răng đẹp, mà đích đến của nó là một nụ cười đẹp. Đó là  vẻ đẹp của sự tinh tế, lâu dài và thực sự an toàn” 

 TS,BS DƯƠNG VĂN THÀNH chia sẻ thêm, một ca răng sứ thẩm mỹ thành công thì phải đáp ứng 2 tiêu chuẩn về: Hàm răng đẹp và nụ cười đẹp. 

Bên cạnh đó, thẩm mỹ răng sứ cũng phải đảm bảo không gây tổn hại nào cho sức khỏe, sức nhai và tuổi thọ của răng. Đó là vẻ đẹp lâu dài và an toàn nhất hiện nay.

NHA KHOA ASOKA – GIẢI PHÁP CHO MỌI VẤN ĐỀ VỀ RĂNG

Email: Asokavina@gmail.com

Hotline: 0949148686

Địa chỉ:

CS1: Lô F1 – Khu Dân Cư Mới Hành Lạc – Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên

CS2: Siêu Thị Intimex – Nghĩa Hiệp – Phố Nối – Yên Mỹ – Hưng Yên

CS3: Sky2 AquaBay – Phụng Công – Văn Giang – Hưng Yên

Website:http://nhakhoaasoka.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0949148686